top of page

REVIEWS

Light.jpg

Đấu Kiếm Nơi Vùng Đất Xa

Những Giấc Mơ Tan Vỡ Của Miền Nam Việt Nam

Trong "Đấu Kiếm Nơi Vùng Đất Xa", Veith tránh được sai lầm của những học giả Hoa Kỳ khác. Thay vì phóng đại vai trò của người Mỹ và đánh giá thấp vai trò của người Việt, tác giả đã có sự cân bằng trong cuộc nghiên cứu đầy kịch tính về sự lãnh đạo của Tổng Thống Nam Việt Nam Nguyễn Văn Thiệu. Nghiên cứu của Veith - có được nhờ sự tiếp xúc nhiều sĩ quan, viên chức chính quyền Sài Gòn cộng với sự nghiên cứu tỉ mỉ các tài liệu lưu trữ - cho thấy chúng ta vẫn còn nhiều điều phải tìm biết thêm về  Việt Nam.

Luke A. Nichter , tác giả The Last Brahmin: Henry Cabot Lodge Jr. and the Making of the Cold War

Tác phẩm của Veith "Đấu Kiếm Nơi Vùng Đất Xa" kể lại một cách chi tiết và sống động sự kết thúc của nền cộng hòa đầu tiên của miền Nam Việt Nam dưới thời Ngô Đình Diệm và sự thăng trầm của nền cộng hòa thứ hai dưới thời Nguyễn Văn Thiệu. Dựa trên một loạt các nguồn tài liệu quan trọng, sách cung cấp những hiểu biết vô giá về nỗ lực cao quý nhưng tuyệt vọng của Sài Gòn nhằm đánh bại quân đội Hà Nội trong khi vừa xây dựng một quốc gia vững vàng bên dưới vĩ tuyến 17. Một cuốn sách ra quá trễ nhưng mà lại quá hay.

Pierre Asselin, tác giả  Vietnam’s American War: A History

 

"Đấu Kiếm Nơi Vùng Đất Xa" đã suất xắc vẽ nên một bức chân dung chi tiết về Việt Nam Cộng Hòa trước đây (tức Nam Việt Nam). Mạnh dạn bác bỏ quan điểm cho rằng Đồng Minh một thời của Mỹ không là một loại tay sai tham nhũng trong Chiến Tranh Lạnh. Veith buộc chúng ta phải xem xét lại các tác nhân chính và các sự kiện quan trọng đã xác định số phận của Nam Việt.

Warren K. Wilkins , tác giả Nine Days in May: The Battles of the 4th Infantry Division on the Cambodian border, 1967

 

Image by Josh Rose

Tháng Tư Đen

Những Ngày Tháng Cuối Cùng Của Miền Nam Việt Nam,1973-1975

"Tác giả thấu triệt vấn đề với đầy cảm thông. Veith biết tại sao Nam VN vẫn còn quan trọng ngay cả sau khi Mỹ đã rút đi. Tháng Tư Đen là một cuốn sách hết sức giá trị được viết bởi một sử gia và nhà văn thượng thặng."

Robert Kurson, tác giả Shadow Divers

"Tháng Tư Đen sẽ xóa bỏ hết những ngộ nhận cho rằng chiến tranh ở Đông Dương đã chấm dứt với sự triệt thoái của quân đội Hoa Kỳ, và rằng sở dĩ chúng ta thua là vì quân đội miền Nam không có ý chí chiến đấu."

Đại Tá William E. Le, tác giả Vietnam from
Cease-Fire to Capitulation

“George J. Veith đã đào sâu vào những nguồn tài liệu bị bỏ quên. Ông cũng phỏng vấn nhiều vị chỉ huy Nam Việt Nam. Với cách kể chuyện tỉ mỉ, Veith trình bày cả núi chi tiết chưa ai nói tới, nhờ đó  ông trả lời được nhiều câu hỏi chính yếu của lịch sử.

Mark Moyar, tác giả Triumph Forsaken: The Vietnam War, 1954-1965

MOON.png

Không Bỏ Bất Kỳ Ai

Bill Bell Và Cuộc Tìm Kiếm Tù Binh Chiến Tranh & Nhân Viên Mất Tích Trong Chiến Tranh Việt Nam

"Rất đơn giản, nếu bạn chưa đọc cuốn sách này, ngay cả khi bạn đã ở Việt Nam nhiều năm như tôi, bạn cũng chưa biết gì về Chiến Tranh Việt Nam. Hãy mua sách, đọc sách, giới thiệu cho tất cả những người bạn biết - người nào muốn biết cái đúng là sự thật."

Joe Fields Alaska, cựu chiến binh 

"Tôi không hiểu làm thế nào mà ông Bell có thể duy trì sự chuyên nghiệp và điềm tĩnh khi đối phó với những người cộng sản. Ông ấy chắc phải là một thiên tài. Biết được có những người như Mr. Bell với sự tận tâm và tinh nhanh để đưa binh sĩ của chúng ta về nhà, thật là điều an ủi."

Nancy Libert, độc giả

"Cuốn sách của Bill Bell  cần thiết cho bất kỳ ai muốn hiểu sâu hơn về sự tham gia của Hoa Kỳ trong Chiến Tranh Việt Nam. Vấn đề POW / MIA là thảm kịch thực sự của cuộc chiến mà chúng ta không được lãng quên. Bằng cách đọc "Không Bỏ Bất Kỳ Ai", bạn sẽ góp phần duy trì ký ức ấy.

Bernie Weisz, nhà sử học

LEAF.png

Mật Mã Ánh Sáng

Những Điều Chưa Từng Biết Về Nỗ Lực Giải Cứu Tù Nhân Hoa Kỳ Trong Chiến Tranh Việt Nam

"Veith đã đóng góp rất lớn cho độc giả và các nhà nghiên cứu trong tương lai, những người muốn tìm hiểu sâu hơn về những chủ đề vẫn còn nhức nhối như "lỗ đen" ở Lào, nơi hàng trăm phi công Hoa Kỳ bị rơi nhưng đều bặt tăm tin tức."

Đại Tá Stuart A. Herrington, U.S. Army

"Tôi là con gái của một người đàn ông có tên trong danh sách POW / MIA. Cuốn sách này cho tôi cái nhìn sâu sắc về những gì đã xẩy ra. Sách cho thấy tại sao có quá nhiều điều khúc mắc tới mãi bây giờ. Cho đến nay, với tôi, đây là cuốn sách hay nhất  về Chiến Tranh Việt Nam."

Cindy Stonebraker, độc giả

"Mật Mã Ánh Sáng mở ra câu chuyện về POW / MIA bị chính trị hóa rồi bị che đậy hoàn toàn cho tới nay. Bạn sẽ hồi hộp theo dõi từng trang sách. Theo ý kiến ​​của Diễn Đàn PoW / MIA thì đây là cuốn sách "phải đọc" của mọi gia đình."

Diễn Đàn POW - mục Điểm Sách

bottom of page