top of page
STRIP BT.png

Hãy trả Sự Thật cho

Miền Nam!

Tác giả bốn tác phẩm biên khảo về Chiến Tranh Việt Nam

Tuốt Kiếm Phương Xa

Những Giấc Mơ Tan Vỡ Của Nam Việt Nam

Chủ điểm của sách là nghiên cứu những nỗ lực của Nam Việt Nam đã hết sức gian khổ để có một nền độc lập nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Sách chú trọng vào cuộc chiến bảo vệ nông thôn, những âm mưu và khúc quanh chính trị, nỗ lực xây dựng đoàn kết dân tộc và phát triển một miền Nam Việt Nam với các mối quan hệ xã hội, dân tộc, tôn giáo phức tạp. Nền kinh tế Việt Nam Cộng Hòa cho tới nay vẫn bị cho là kém cỏi, nhưng sự thực nền kinh tế ấy đã có những ảnh hưởng to lớn nhờ tạo ra được sự bình đẳng.

Sách Đã Xuất Bản

TTD1.png

Tháng Tư Đen

The Fall of South Vietnam, 1973-75

"Tháng Tư Đen" tìm hiểu sâu xa hai năm cuối Chiến Tranh Việt Nam, đưa ra những bằng chứng ngược lại các luận điểm của giới học giả và truyền thông, trả lại sự thật và chính nghĩa cho người dân và người lính Nam Việt.

Bill Bell and the Search for American POW/MIAs from the Vietnam War

"Không Bỏ Lại Ai" là câu chuyện có thật của sĩ quan Bill Bell trong cuộc đấu tranh trí tuệ và kiên trì suốt 25 năm với kẻ thù hung hiểm nhằm tìm kiếm hài cốt binh sĩ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Leave No Man Behind

The Untold Story of U.S. POW Rescue Efforts during the Vietnam War

"Mật Mã Ánh Sáng" kể lại những cố gắng giải cứu đồng đội giữa những hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm. Có khoảng 500 người lính Cộng Hòa được giải thoát, nhưng số phận người lính Hoa Kỳ thì không may mắn như thế.

CN1.png

Code Name Bright Light

"I hope that my own small efforts will help future scholars better understand the people whom the war was really about: the South Vietnamese."

George J. Veith

Lời Ngỏ

GJV 2012.jpg

"Mọi người thường hỏi tôi làm thế nào viết nhiều về Việt Nam khi tôi chưa từng phục vụ tại nơi ấy. Xin được trả lời ngắn gọn thế này.

Thời thanh niên, tôi từng là một  sĩ quan Thiết Giáp, phục vụ trong các đơn vị xe tăng ở Đức và Hoa Kỳ. Tôi thích tìm hiểu lịch sử quân sự, đặc biệt những bí ẩn lịch sử. Ban đầu, tôi chỉ quan tâm về vấn đề POW/MIA, nhưng càng đi sâu tôi mới thấy mình phải  hiểu thêm về cuộc chiến nếu muốn thấy rõ toàn bộ vấn đề. Các sự kiện cứ cuốn lấy tôi, và tôi không dừng lại được nữa...

Hy vọng những cuốn sách của tôi sẽ khiến bạn thích thú. Và mong sẽ nhận được những ý kiến quý giá của bạn.

bottom of page